Tin tức

8 thời điểm “vàng” uống nước trong ngày tốt nhất cho sức khỏe

Uống nước có lẽ đã trở thành thói quen của bạn mỗi ngày. Nhưng lạ thay, mặc dù bạn uống nước hàng ngày nhưng vẫn gặp tình trạng da khô và nứt, thiếu sức sống. Điều đó có thể do bạn đang uống nước đúng cách, hãy cùng Happy Life tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lợi ích của việc uống đủ nước

Hãy thử tưởng tượng bạn không được bổ sung nước trong vòng 1 ngày quả thực là một đáng sợ. Uống đủ nước cung cấp cho bạn năng lượng làm việc, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giảm mỏi mắt, giảm căng thẳng mệt mỏi,…

Chia thời điểm uống nước theo thời gian

Hiểu được vai trò của nước cho cơ thể là rất quan trọng. Nhưng uống nước vào thời điểm nào sẽ tốt cho cơ thể. Bạn có thể chia lần uống nước theo thời gian trong ngày. Dưới đây là khung giờ uống nước tối ưu cho một người bình thường:

Thời điểm 1 (6:30 – 7:00) sáng

Dung tích nên uống: 250ml – 300ml

Đây là khoảng thời gian ngủ dây thông thường. Bạn nên bổ sung nước sau giấc ngủ dài từ 6 – 8 giờ ban đêm. Uống nước lọc vào thời gian này giúp cơ thể lọc sạch các chất thải trong các bộ phận sau quá trình đào thải độc tố từ đêm hôm trước. Bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít cốt chanh và mật ong vào nước ấm để tăng sức đề kháng.

Thời điểm 2 (8:00 – 9:00) sáng

Dung tích nên uống: 150ml – 200ml

Lúc này sau khi di chuyển đến chỗ học, chỗ làm thì bạn cần bổ sung thêm cốc nước nhỏ. Việc này giúp cho cơ thể hoạt động linh hoạt, có nguồn năng lượng học tập và làm việc hiệu quả.

Thời điểm 3 (10:00 – 11:00) sáng

Dung tích nên uống: 200ml – 250ml

Sau khoảng thời gian bắt đầu làm việc, bạn đừng quên uống thêm nước lọc để bổ sung độ ẩm cho da, thêm năng lượng tiếp tục buổi làm việc. Bổ sung nước lúc này cũng giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, đầu óc minh mẫn hơn để mọi công việc diễn ra thuận lợi.

Thời điểm 4 (13:00 – 14:00) chiều

Dung tích nên uống: 150ml – 200ml

Sau giấc ngủ trưa nhẹ từ 20 – 30 phút. Khi mới ngủ dậy thì cơ thể chưa thực sự tỉnh táo nên bổ sung nước là điều nên làm. Điều này giúp thức tỉnh não bộ, các cơ quan trong cơ thể trở lại làm việc hăng say vào buổi chiều.

Thời điểm vàng uống nước để đạt hiệu quả

Thời điểm vàng uống nước để đạt hiệu quả

Thời điểm 5 (15:30 – 16:30) chiều

Dung tích nên uống: 150ml – 200ml

Buổi chiều thường thời tiết sẽ khá nóng, cơ thể bạn sẽ bị thiếu nước và hơi đói một chút. Bổ sung nước là phương pháp hiệu quả để giảm cảm giác thèm ăn, cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể tiếp tục công việc.

Thời điểm 6 (17:00 – 18:00) chiều

Dung tích nên uống: 150ml – 200ml

Thời điểm tiếp theo để bạn bổ sung nước là trước giờ tan học, tan làm khoảng 1 tiếng. Uống nước lúc này sẽ giúp cơ thể có thêm nguồn năng lượng để kết thúc các công việc cuối cùng trong ngày và di chuyển về nhà.

Thời điểm 7 (18:30 – 19:30) chiều

Dung tích nên uống: 300ml – 500ml

Sau khi di chuyển về nhà chắc bạn cũng đã thấm mệt, hãy bổ sung ngay một ly nước vừa đủ để chuẩn bị các thói quen tập luyện thể hình, yoga, gym,…

Thời điểm 8 (21:00 – 22:00) chiều

Dung tích nên uống: 100ml – 150ml

Đây là thời điểm bạn chuẩn bị kết thúc các hoạt động trong ngày để thư giãn cơ thể, sau đó là giấc ngủ thoải mái vào ban đêm. Uống nước lúc này giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho quá trình đào thải độc, bài tiết và hồi phục cơ thể vào ban đêm.

Thời điểm uống nước theo hoạt động

Bạn có thể chia thời điểm uống nước theo các hoạt động trong ngày. Thời điểm uống nước nên chia theo lịch trình sinh hoạt cá nhân của bạn để cung cấp đủ năng lượng cả ngày.

Ngay khi thức dậy

Cơ thể bạn sau khi ngủ dậy sẽ còn tồn đọng các chất thải do quá trình bài tiết khi ngủ để lại. Chính vì vậy, bạn nên uống 1 – 2 ly nước ấm sau khi ngủ dậy để bảo vệ họng khỏi đau và lọc sạch cơ thể.

Trước khi đi ngủ

Khi bạn ngủ, hệ bài tiết sẽ bắt đầu quá trình đào thải chất độc nên cần nước để làm chất dẫn cho quá trình này. Hãy uống một ly nước trước khi đi ngủ để ngăn ngừa sự mất nước và khả năng đột quỵ và đau tim của cơ thể.

Trước khi tắm

Bạn biết không, uống một cốc nước trước khi tắm giúp cơ thể làm quen với nhiệt độ mát, tránh bị tụt huyết áp khi tắm.

Trước và sau khi ăn

Uống một ly nước trước khi ăn nửa tiếng sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, ngăn chặn bớt sự thèm ăn của bạn do dạ dày đã được lấp đầy một phần. Nhờ đó bạn có thể giảm bớt khẩu phần ăn và giữ được dáng.

Ngược lại, bạn uống nước sau khi ăn giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất từ thức ăn và luân chuyển đến các bộ phận của cơ thể, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho toàn bộ cơ thể.

Trước khi ăn nhẹ hoặc ăn vặt

Ăn vặt là niềm vui của hầu hết các tín đồ văn phòng hay học sinh. Nhưng ăn vặt có thể mang đến những tình trạng khó tiêu do dầu mỡ hoặc những tác hại sau này. Để giảm bớt điều này, bạn nên uống 1 ly nước trước khi ăn vặt để giảm thiểu lượng calo nạp vào cơ thể.

Khi bị bệnh

Trong lúc bạn bị bệnh, cơ thể sẽ cần nhiều nước hơn để hoạt động cơ chế tự chữa lành. Bổ sung nước lọc đặc biệt là các loại nước trái cây sẽ giúp cơ thể bạn nhanh khỏe hơn, đồng thời góp phần tăng sức đề kháng xâm nhập do cơ thể còn yếu.

Khi bạn mệt mỏi

Cơ thể mệt mỏi chính là đang báo hiệu cho bạn rằng bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay. Nhớ bổ sung nước khi cảm thấy các dấu hiệu mệt mỏi bạn nhé!

Trước và sau khi tập thể dục

Trước khi tập thể dục, bạn nên bổ sung nước để cơ thể có đủ lượng nước dự trữ cho quá trình tập luyện. Sau khi tập xong, cơ thể đã mất nước do mồ hôi nên bổ sung nước là điều tất yêu bạn nên làm.Có khá nhiều cách uống nước trong ngày. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt cho cơ thể bạn nên uống nước đúng trong các khung giờ để cơ thể được bổ sung lượng nước đúng lúc nhất. Biết được cách uống nước đúng thôi chưa đủ, uống loại nước nào phải tốt cho cơ thể thực sự là vấn đề đáng để chúng ta quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm nước ion kiềm chuẩn tốt Happy Life để bổ sung khoáng chất, kiềm cho cơ thể tại Happylifewater.com.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *